Làm thế nào để thêm Google Analytics cho Ghost Blog?

Đây là phần cuối cùng của loạt bài 6 phần viết về Tôi đã dùng Ghost Blog thế nào? Phần 1 giới thiệu tổng quan về Ghost, và cách thức tạo máy chủ Ghost. Phần 2 tập trung giới thiệu ngôn ngữ soạn thảo Markdown và cách viết bài trên Ghost. Phần 3, giới thiệu về cách viết bài trên Ghost. Phần 4 hướng dẫn cách áp dụng Let's Encrypt cho Ghost Blog. Phần 5 giới thiệu bạn cách thêm Facebook Comment cho bài viết

Lời tác giả

Với loạt bài viết 6 phần này, tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản để bắt đầu Ghost Blog, mỗi bài viết về một chủ đề riêng biệt và hướng dẫn bạn cách làm. Có một thực tế, bạn không nhất thiết là người làm Ghost Blog - tôi sẽ cung cấp dịch vụ làm Ghost Blog, chi tiết sẽ có ở một bài viết sắp tới - bạn chỉ cần sử dụng. Tuy nhiên, với tư duy của một người làm kỹ thuật tôi nghĩ bạn nên hiểu được chính xác thứ mình đang làm: chính xác nó là gì? nó dùng cho mục đích gì? làm thế nào để sử dụng? và mình hay ai sẽ làm nó thay mình?

Cá nhân tôi nghĩ đó là những câu hỏi tốt để bắt đầu.

Google Analytics là gì?

Là công cụ phân tích website đáng tin cậy, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới dành cho Webmaster và những người làm SEO khi muốn thống kê những thông tin từ website của mình. Google Analytics được Google ra mắt vào tháng 11 năm 2005, sau khi mua lại công ty Urchin. Nó cung cấp cho bạn những thông tin như: khách truy cập trang của bạn, nguồn truy cập đến từ đâu, bài viết nào được ghé thăm nhiều nhất, và các lựa chọn tùy chỉnh khác để bạn có thể phân tích thông tin trên website của mình thành những dữ liệu có giá trị cho các chiến dịch Marketing, Sales hoặc đơn giản hơn là tìm kiếm nội dung giá trị cốt lỗi cho trang của mình.

Đáng chú ý, Google cũng cung cấp phiên bản Google Analytics dành cho doanh nghiệp với những tính năng, tùy chỉnh nâng cao được biết đến như Google Analytics 360Google Analytics for Mobile Apps được phát hành ở dạng SDK file cho phép thu thập dữ liệu từ iOS và Android.

Google Analytics hoạt động thế nào?

Bạn vui lòng xem tiếp ở đường dẫn Google Analyrics works

Làm thế nào để thêm Google Analytics cho Ghost Blog

Có 2 cách để thêm Google Analytics cho Ghost Blog của bạn. Cách đầu tiên là sử dụng tính năng Code Injection được tích hợp ở trang quản trị. Cách thứ hai là thêm nó trực tiếp vào themes của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đầu tiên.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trang Google Analytics - hãy tạo một tài khoản nếu bạn chưa có - và làm theo hướng dẫn sau để lấy Google Analytics Tracking Code.

Bước 2: Nhấp chọn Admin ở góc dưới cùng bên tay trái như hình trên. Chọn Account Settings /Tracking Code

Bước 3: Cửa sổ sau xuất hiện, hãy copy phần bôi xanh như hình dưới. Đây chính là Google Analytics Tracking Code bạn cần.

Bước 4: Đăng nhập trang quản trị Ghost Blog, nhấp chọn Code Injection

Bước 5: Paste Google Analytics Tracking CodeBước 3 vào Blog Headers như hình dưới

Bước 6: Chọn SAVE để hoàn tất.

Sau 6 bước trên, bạn chờ Google Analytics cập nhật website của bạn. Hãy quay trở lại sau nửa ngày làm việc.

Kết luận

Trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn bạn cách thêm Google Analytics cho Ghost Blog. Nếu bạn là người mới bắt đầu với Ghost Blog, tôi có niềm tin bài viết giúp ích cho bạn. Tôi rất vui khi bạn đọc tới đây. Hãy viết những bài cho riêng mình, thoải mái diễn đạt suy nghĩ và ý tưởng của mình bằng ngôn ngữ.

Lời cám ơn

Tôi cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Tất nhiên, tôi luôn quan tâm đến hoàn thiện chất lượng bài viết, vì vậy mọi sự đóng góp của bạn là sự khích lệ đối với tôi.

Bài viết thể hiện quan điểm, văn phong của tác giả. Mọi sự tranh luận, phản biện được khuyến khích. Và tôi bảo lưu mọi quan điểm cho đến khi mọi thứ được sáng tỏ trên cơ sở sự chính xác của thông tin.

Tài liệu tham khảo

Để viết bài này, tôi đã sử dụng các tài liệu tham khảo https://en.wikipedia.org/wiki/GoogleAnalytics
https://en.wikipedia.org/wiki/Website
https://en.wikipedia.org/wiki/Webmaster
https://en.wikipedia.org/wiki/Search
engineoptimization
https://en.wikipedia.org/wiki/Urchin
(software)
https://en.wikipedia.org/wiki/Marketing
https://en.wikipedia.org/wiki/Sales
https://adwords.googleblog.com/2016/03/introducing-google-analytics-360-suite15.html
https://developers.google.com/analytics/solutions/mobile
http://files2.lynda.com/secure/courses/197523/VBR
MP4h264mainSD/1975230003XR15How.mp4?c3.ri=3773328843456446511&hashval=1491739155_18618f35d86fbb8e9dba976bb6bac36c

Bản quyền bài viết

Tất cả sao chép thông tin bài viết từ Ghost Blog tien-phan.com vui lòng ghi rõ nguồn. Tôi và bạn cùng xây dựng một cộng đồng viết chất lượng, cùng quan tâm đến vấn đề bản quyền tác giả. Cám ơn bạn vì đã đọc tới đây, tôi có niềm tin bạn cũng quan tâm vấn đề này giống tôi.

Tien Phan

Read more posts by this author.

Subscribe to

Get the latest posts delivered right to your inbox.

or subscribe via RSS with Feedly!