Hướng dẫn cấu hình USB 3G và Router Draytek Vigor 2925 Series

Một công ty công nghệ phụ thuộc lớn vào internet, từ developer đến system đều cần internet để làm việc. Mọi người trong công ty đều cần internet. Không có internet, công việc trở nên khó khăn hơn.

Ở trên là bức tranh về môi trường làm việc rất rất quen thuộc với nhiều công ty hiện nay. Một ngày công ty mất mạng internet, sự cố không thể khắc phục ngay và luôn. Bạn làm gì tiếp theo?

Đây là một kịch bản thực tế để bạn luôn nghĩ đến kênh dự phòng cho đường internet công ty. May mắn là các dòng router dùng cho Business, Enterprise thường hỗ trợ dual internet connection, và cả hỗ trợ cổng kết nối USB 3G.

Thị trường hiện có nhiều nhà cung cấp, bán lẻ đăng bán SIM 3G DATA với giá hợp lý nhu cầu. Đơn cử, người viết bài này đã mua 1 SIM DATA 3G Viettel với giá 400,000 vnđ với 5GB/ 1 tháng và dùng trong 12 tháng.

Trong phạm vi bài viết này, Tiến hướng dẫn cách cấu hình USB 3G với Router Draytek Vigor 2925 Series.

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

Bước 1:
Đăng nhập tài khoản quản trị router draytek, địa chỉ mặc định là 192.168.1.1 Lưu ý: địa chỉ mặc định trên có thể thay đổi với bạn, hãy hỏi người quản trị hệ thống mạng của bạn để biết địa chỉ chính xác. Hoặc cmdWindows hoặc terminalLinux, sau đó gõ lệnh ipconfig ở Windows, ifconfig ở Linux để nhìn thấy địa chỉ IP.
Như hình trên, địa chỉ IP của Tiến là 10.10.10.106. Suy luận tiếp, IP của router sẽ là 10.10.10.1 (.1 thường được gán là địa chỉ của router, .1 thường được chọn là địa chỉ bắt đầu cho một dải mạng). Gặp bất kỳ khó khăn, bạn có thể liên hệ với mình để được trợ giúp hoặc để lại comment ở cuối bài viết.

Bước 2:
Gắn SIM 3G DATA vào USB 3G, đảm bảo USB đã nhận SIM 3GB DATA. (Vui lòng đọc hướng dẫn của USB 3G hoặc hỏi nhà cung cấp để biết chính xác và đảm bảo USB 3G đã nhân SIM và hoạt động đúng.)

Bước 3:
Ở góc bên trái màn hình trang quản trị router, chọn WAN, chọn tiếp Internet Access. Tại đây, bạn thấy WAN 3 - với chú thích Physical ModeUSB - đang để None, nhấp vào None và chọn 3G/4G USB Modem (PPP mode). Nhấp chọn tiếp Details Page.

Bước 4:
Màn hình đưới đây xuất hiện. Bạn nhập thông tin như màn hình dưới nếu SIM 3G DATA là của nhà mạng Viettel (với nhà mạng khác, vui lòng tham khảo cấu hình 3G của nhà mạng hoặc liên hệ với nhà cung cấp SIM.)
Cuối cùng, nhấp nút OK để hoàn thành.

Bước 5:
Sau cùng, bạn chọn Online Status để đảm bảo WAN 3 đã kết nối Internet 3G. Nếu kết nối thành công, các thông tin có màu chữ xanh lá cây. Nếu kết nối chưa thành công, vui lòng xem lại cấu hình 3G của nhà mạng ở bước 4.

Mạng wifi đã sẵn sàng để kết nối, tên mạng (SSID) vẫn giữ nguyên. Do đây là mạng phát từ 3G nên bạn cần lưu ý một số chính sách về truy cập của người dùng để đảm bảo kết nối không bị gián đoạn, đơn cử như: không truy cập YouTube, video, media ...

Kết luận

Trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn bạn cách cấu hình USB 3G và Router Draytek Vigor 2925 Series. Nếu bạn là người mới bắt đầu, tôi có niềm tin bài viết giúp ích cho bạn. Tôi rất vui khi bạn đọc tới đây.

Lời cám ơn

Tôi cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Tất nhiên, tôi luôn quan tâm đến hoàn thiện chất lượng bài viết, vì vậy mọi sự đóng góp của bạn là sự khích lệ đối với tôi.

Bài viết thể hiện quan điểm, văn phong của tác giả. Mọi sự tranh luận, phản biện được khuyến khích. Và tôi bảo lưu mọi quan điểm cho đến khi mọi thứ được sáng tỏ trên cơ sở sự chính xác của thông tin.

Tài liệu tham khảo

Để viết bài này, tôi đã sử dụng các tài liệu tham khảo
http://www.draytek.com.vn/documentdetails.aspx?id=115
http://www.draytek.com.au/support/mfaqs/how-to-configure-the-draytek-vigor2860-and-vigor2925-routers-for-4g-usb-wan-connections/
http://just.draytek.com/index.php?option=com_k2&view=item&id=1849&Itemid=293&lang=en

Tien Phan

Read more posts by this author.

Subscribe to

Get the latest posts delivered right to your inbox.

or subscribe via RSS with Feedly!